Sự khác nhau giữa yến tinh chế và yến rút lông

Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông có gì khác nhau. Tại sao giá thành lại chênh lệch nhau nhiều vậy ? Nên mua tổ yến tinh chế hay tổ yến rút lông ? sử dụng loại nào thì tốt hơn, dinh dưỡng hơn và rất nhiều câu hỏi khác. Qua bài viết này Yến Sào Tâm Yến sẽ giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi trên và giúp bạn có quyết định nên sử dụng sản phẩm nào.

Hãy cùng Tâm Yến tìm hiểu về sự khác nhau giữa tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông.

yến tinh chế và yến rút lông 01

 Hàng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông có gì khác nhau. Tại sao giá thành lại chênh lệch nhau nhiều vậy ? Nên mua tổ yến tinh chế hay tổ yến rút lông ? sử dụng loại nào thì tốt hơn, dinh dưỡng hơn và rất nhiều câu hỏi khác. Qua bài viết này Yến Sào Tâm Yến sẽ giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi trên và giúp bạn có quyết định nên sử dụng sản phẩm nào.

Tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông là hai sản phẩm thuộc dòng sản phẩm đã làm sạch được sử dụng nhiều nhất vì dinh dưỡng cao và tiện lợi, mua về có thể chế biến được ngay mà không cần làm sạch nữa. Sự khác nhau giữa hai sản phẩm trên nằm ở quá trình làm sạch và tổ yến nguyên liệu ban đầu làm ra sản phẩm. Từ đó dẫn đến khác nhau về dinh dưỡng và giá thành.

Tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông khác nhau về nguyên liệu làm ra sản phẩm:

yến tinh chế và yến rút lông 02

+, Tổ yến tinh chế: Nguyên liệu làm ra tổ yến tinh chế từ tổ yến thô không qua phân loại, Khi thu hoạch từ nhà yến xuống bất kể xấu, đẹp, bể, vỡ đều có thể làm ra được tổ yến tinh chế sau khi trải qua quá trình tinh chế.

+, Tổ yến rút lông: Nguyên liệu làm ra bắt buộc phải là tổ yến thô sạch đẹp nhất trong nhà yến, được lựa chọn và phân loại kĩ càng trước khi đưa vào khâu làm sạch.

Tổ yến sạch đẹp tuyển chọn nhất có giá thành cao hơn tổ yến chưa phân loại dẫn đến tổ yến rút lông làm ra giá luôn cao hơn sản phẩm tinh chế.

Tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông khác nhau ở quá trình làm sạch:

yến tinh chế và yến rút lông 03

+, Tổ yến tinh chế: Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và vụn nằm trong tổ yến. Người thợ nhặt lông yến sẽ nhặt sạch đến 99% sau đó sử dụng khuôn tổ yến để tạo hình. Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn, còn phần sợi dài phủ lên bề mặt khuôn. Sau đó đưa vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế như chúng ta thường thấy. 

+, Tổ yến rút lông: Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất trong nhà yến người thợ làm sạch tổ yến chỉ được phun sương nhẹ vào tổ yến cho tổ yến hơi mềm ra sau đó tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước, điều đó giữ nguyên được hình dáng tổ yến rút lông gần giống như tổ yến thô ban đầu. Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao, và thời gian làm sạch cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn quá trình làm sạch tổ yến tinh chế. Sau khi làm sạch 96 - 97%, tổ yến sẽ được đưa vào sấy khô và theo dõi kiểm tra kĩ càng liên tục để tránh làm tổ yến bị mất hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

Quá trình làm ra tổ yến rút lông đòi hỏi thời gian gấp đôi tổ yến tinh chế và tay nghề người thợ phải cao dẫn đến chi phí làm ra sản phẩm cao hơn tổ yến tinh chế. Quá trình làm sạch tổ yến dẫn đến sự khác nhau về hình dạng của tổ yến tinh chế và rút lông

Kết luận:

 Chính sự khác nhau giữa nguyên liệu và quá trình làm sạch của sản phẩm tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông dẫn đến giá thành và dinh dưỡng cũng có sự khác nhau. 

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất, giữ nguyên độ tươi ngon nhất gần như tổ yến thô ban đầu thì sử dụng sản phẩm tổ yến rút lông là phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn mà vẫn sử dụng được tổ yến sào, thì sản phẩm tổ yến tinh chế là phù hợp với bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tổ yến nguyên chất của Yến Sào Tâm Yến:

Tổ yến rút lông hộp 100gram

Tổ yến tinh chế hộp 100gram

Hoặc tham khảo video giải thích rõ về 2 sản phẩm trên:

Có thể bạn cũng muốn xem quy trình làm ra tổ yến rút lông của chúng tôi - Yến Sào Tâm Yến

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Nhà yến

 65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444 - 0916664118

 

 

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: yến tinh chế và yến rút lông, yen tinh che va yen rut long


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN